Văn Toàn nên lo lắng khi chơi cạnh Rafaelson trên hàng công Nam Định

Hàng công của Nam Định sẽ rất mạnh ở mùa tới với sự hiện diện của Văn Toàn. Tuy nhiên, để khai thác tối đa những điểm mạnh của Văn Toàn, Nam Định cần có những mẫu tiền đạo biết lùi sâu và chơi hi sinh như Washington Brandao từng làm tại HAGL.

Nam Định đã có những sự bổ sung chất lượng tại cả 3 tuyến nhằm chuẩn bị cho V.League 2023/2024. Đáng chú ý, đội chủ sân Thiên Trường đã đầu tư rất lớn cho mặt trận tấn công khi mang về Vua phá lưới V.League mùa trước – Rafaelson, và tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Toàn.

Sự hiện diện của 2 tiền đạo nội và ngoại chất lượng trên hàng công sẽ giúp HLV Vũ Hồng Việt dễ dàng triển khai nhiều mảng miếng chiến thuật khác nhau. Ở mùa giải năm ngoái, Nam Định thường chơi với sơ đồ 3-5-2. Đây cũng là hệ thống mà Văn Toàn đã chơi rất hay trong màu áo HAGL dưới thời HLV Kiatisuk.

Văn Toàn từng chơi bùng nổ khi đá cạnh Washington Brandao trong sơ đồ 3-5-2.

Trong sơ đồ chiến thuật 3-5-2, Văn Toàn từng cùng Washington Brandao khuấy đảo V.League 2021 khi bộ đôi này đã góp công vào 11 bàn thắng sau 12 trận đấu. Nên nhớ, giải đấu năm đó chỉ diễn ra được 12 vòng trước khi tạm hoãn do dịch Covid-19 và HAGL đã xuất sắc đứng đầu bảng.

Trở lại V.League khoác áo Nam Định, Văn Toàn được kì vọng sẽ cùng Rafaelson trở thành hạt nhân trên hàng công của đội bóng thành Nam tại mùa giải năm nay. Nhưng khác với Washington Brandao, Rafaelson là mẫu tiền đạo có thiên hướng xử lý cá nhân, thay vì phối hợp và kết nối với các vệ tinh xung quanh. Do đó, để có thể vận hành trơn tru với hệ thống 2 tiền đạo gồm Rafaelson và Văn Toàn, HLV Vũ Hồng Việt dự kiến sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để uốn nắn bộ đôi này thành cặp bài trùng.

Trong màu áo HAGL, Văn Toàn luôn là nhân vật chính trong những pha lên bóng. Washington Brandao thì chấp nhận thu mình, lùi về sau để hỗ trợ tối đa cho tiền đạo sinh năm 1995 tỏa sáng.

Tuy nhiên, trong màu áo Nam Định, với mẫu cầu thủ ưa thích những tình huống “tự làm tự ăn” như Rafaelson, nhiều khả năng Văn Toàn sẽ rơi vào tình trạng đói bóng. Nếu điều đó xảy ra, HLV Vũ Hồng Việt sẽ buộc phải thay đổi hệ thống chiến thuật sang sơ đồ 4-2-3-1, như những gì ông từng sử dụng ở cuối mùa giải năm ngoái. Khi đó, Văn Toàn sẽ phải dạt cánh nhiều hơn và bị hạn chế xâm nhập vòng cấm.

nguoofn ; https://bongdaplus.vn/v-league/van-toan-nen-lo-lang-khi-choi-canh-rafealson-tai-hang-cong-nam-dinh-4122832309.html

Tin liên quan