Top 10 Trường Trung học Phổ thông có chất lượng tốt nhất tỉnh Nam Định

Nam Định, ngay từ xa xưa còn được mọi người quý mến gọi là “đất học, đất văn”, giàu truyền thống hiếu học. Và chính sự “hiếu học” ấy đã làm nên văn hóa đặc trưng vùng miền, làm nên bản chất người Nam Định. Xuất sắc trong nhiều năm liền là tỉnh có thành tích học tập “khủng” nhất cả nước, học sinh Nam Định luôn đem lại niềm tự hào cho quê nhà. Và bài viết dưới đây của Alltop sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường THPT hàng đầu tại Nam Định.

1. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở tỉnh Nam Định. Năm 1958, trường đổi tên là trường Phổ thông cấp 3 Nam Định. Đến năm 1959 mới đổi tên gọi như hiện nay. Trải qua 100 năm giảng dạy, trường trở thành cái nôi giáo dục của tỉnh Nam Định, là ngôi trường mà nhiều chí sĩ yêu nước, tên tuổi lẫy lừng từng theo học như Trường Chinh, Nguyễn Đức Cảnh (Tổng biên tập đầu tiên của báo Lao Động), Đặng Châu Tuệ (đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I), Nguyễn Tuân (nhà văn), Đặng Việt Châu (phó thủ tướng chính phủ), Mai Chí Thọ (Bộ trưởng Bộ Nội vụ, là Đại tướng công an nhân dân đầu tiên của Việt Nam), Nam Cao (nhà văn),…

Từ nhiều năm nay, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong luôn có thành tích học tập nổi bật cả nước. 15 năm gần đây, trường có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế ở các bộ môn như: Vật Lý, Sinh học, Tiếng Nga, Toán học, Hóa học, Tin học. Trường cũng đạt loại chuẩn quốc gia.

Tỷ lệ học sinh cấp quốc gia nhiều năm liền xếp top đầu cả nước. Trong cuộc thi HSG quốc gia năm 2018, trường có 89 học sinh tham dự và có 73 em đạt giải với tỉ lệ 82,02 %. Trong kì thi THPT quốc gia 2019, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học là 100%. Trong đó trường có 2 học sinh thủ khoa cấp tỉnh khối C và A1.

Được biết, trường nhiều năm liên tiếp lọt top 10 trong danh sách các trường THPT tốt nhất cả nước. Năm 2017, THPT chuyên Lê Hồng Phong xếp thứ 4, chỉ sau các trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội), THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM), THPT Kim Liên (Hà Nội).

Không chỉ đẩy mạnh giáo dục, đào tạo, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Từ đó giúp học sinh thêm năng động, gắn kết với nhau và quan trọng là giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Được biết, trường thường xuyên tổ chức những giải thi đấu thể thao như đá bóng, đá cầu, cầu lông…; các hoạt động văn nghệ đặc sắc.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: số 76 Vị Xuyên, phường Vị Xuyên, TP Nam Định
Số điện thoại: +84 228.3.640.297
Email: thpt.lehongphong@namdinh.edu.vn
Website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn/
Facebook: https://www.fb.com/chuyenlhpnd/

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

2. Trường THPT A Hải Hậu

THPT A Hải Hậu là trường công lập, thuộc huyện Hải Hậu. Tiền thân của trường là Trường cấp 3 Hải Hậu được thành lập vào năm 1960.

Với quy mô lớn nhất tỉnh, năm học 2019 – 2020 Trường THPT A Hải Hậu có 36 lớp học, gần 1.400 em học sinh, 93 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong đó 100% thầy cô giáo và cán bộ quản lý đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Có 19 Thạc sỹ và 2 cô giáo đang học Cao học. Ngay từ đầu năm học, thầy và trò nhà trường đã xác định triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện cả về đức dục và trí dục. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả giáo dục cao. Kết quả năm học 2019 – 2020, toàn trường có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá, trong đó có trên 98% học sinh hạnh kiểm tốt. Có 64,54% học sinh xếp loại học lực giỏi, 34,6% học sinh xếp loại học lực Khá, không có học sinh xếp loại học lực Yếu, Kém.

Năm học qua Trường THPT A Hải Hậu tiếp tục đạt được các thành tích cao trong công tác dạy và học thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó tham gia thi học sinh giỏi Chuyên 12 toàn tỉnh đạt 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích, cao nhất trong các Trường THPT không chuyên của tỉnh. Đạt giải Nhất toàn đoàn thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, giải Nhì toàn đoàn thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 1 giải Nhất, 11 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; cuộc thi “Tự hào Việt Nam” đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cấp tỉnh, cao nhất trong các Trường THPT tỉnh Nam Định. Nhà trường đề nghị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ dân phố số 6, Thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định
Điện thoại: 02283877089
Website: http://thpt-ahaihau.namdinh.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptahaihau

Trường THPT A Hải Hậu

3. Trường THPT Giao Thủy

Nằm ở phía Nam tỉnh Nam Định, Giao Thủy được biết đến là một vùng quê trù phú và có truyền thống hiếu học. Trong đó có một địa chỉ đã và đang nhận được rất nhiều niềm tin yêu của nhân dân địa phương: trường THPT Giao Thủy – Ngôi trường có bề dầy thành tích 55 năm đáng tự hào trong sự nghiệp trồng người và đang trong quá trình xây dựng thành cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Trường THPT Giao Thủy – Trước đây có tên gọi là trường cấp 3 Giao Thủy, được thành lập vào tháng 8 năm 1965, giữa những năm tháng khói lửa ác liệt của cuộc chiến tranh chống đế quốc Mĩ. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, giờ đây trường THPT Giao Thủy đã có được “thương hiệu” tạo được tiếng vang trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định và trên toàn quốc.

Trường THPT Giao Thủy là ngôi trường nổi tiếng với nền tảng kỉ cương, nề nếp. Với sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường, các đoàn thể, các thầy cô giáo, gia đình và bè bạn, học sinh của nhà trường có đạo đức tốt, ngoan ngoãn, khiêm tốn, lễ độ. Các em có ý thức tự giác phấn đấu vươn lên trong tu dưỡng, công tác và học tập, thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường, chuyên cần, vượt khó trong học tập. Những năm gần đây tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt chiếm tỉ lệ cao và ngày càng tăng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu 4 – TT Ngô Đồng – Giao Thủy – Nam Định
Điện thoại: 0228.3895126
Website: http://giaothuya.edu.vn/

Trường THPT Giao Thủy

4. THPT Tống Văn Trân

Trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên-tỉnh Nam Định) được thành lập từ năm 1961, đến nay đã có hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Tống Văn Trân đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Từ mái trường này, đã có rất nhiều học sinh trưởng thành giữ các trọng trách trong các tổ chức xã hội, nhiều học sinh trở thành cấp tướng trong quân đội, trở thành giáo sư tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ… Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường THPT Tống văn Trân tự hào với truyền thống bề dầy thành tích là trường nằm trong tốp đầu các trường THPT toàn tỉnh. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ 80-87%, có nhiều em đỗ cả 2 khối với số điểm cao.

Đội ngũ nhà giáo trường THPT Tống Văn Trân bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tình tâm huyết thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dậy, các thầy cô giáo đã ứng dựng công nghệ thông tin vào bài giảng của mình, thông qua những hình ảnh sinh động đã phát huy tính sáng tạo tự chủ của học sinh.

Nhờ có những biện pháp đồng bộ, hữu hiệu trên, trường THPT Tống Văn Trân luôn đạt những thành tích xuất sắc trong công tác trí dục. Kết quả học tập của HS nhà trường trong 5 năm trở lại đây, luôn đạt ở mức cao.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định
Email: thpttongvantran@yahoo.com
Fanpage: https://www.facebook.com/TongVanTranOfficial
Website: http://thpttongvantran.edu.vn/

THPT Tống Văn Trân

5. Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Thành lập tháng 9 năm 1964, từ cái nôi trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định. Trường đóng tại trường Sư phạm cấp I cũ cạnh bờ hồ Vị Xuyên, được một năm học giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt miền Bắc, ngày 02/7/1965 chúng bắn phá phố Hàng Nâu và nhà hát 3/2 thành phố Nam Định. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và chuẩn bị cho năm học mới 1965-1966 trường được sơ tán về huyện Vụ Bản với sự cưu mang, đùm bọc của nhân dân xã Cộng Hòa, trường được mang tên mới là “Trường cấp 3 huyện Vụ Bản”.

Với sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục đến tháng 9 năm 1973 Trường được tách làm 2 trường với tên gọi là “Trường phổ thông cấp 3A Vụ Bản” đặt tại xã Trung Thành và trường mới là trường phổ thông cấp 3B Vụ Bản đặt tại xã Liên Minh.

Sau 30 năm phát triển và trưởng thành, thể theo nguyện vọng của thầy và trò nhà trường, tháng 9 năm 1994 Trường lại mang tên là “Trường THPT Hoàng Văn Thụ”.

Qua hơn 50 năm, nhà trường đã đào tạo được hàng chục ngàn học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có hàng trăm giáo sư, tiến sỹ, sỹ quan cao cấp và nhiều người đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trọng, chủ chốt trong bộ máy của Đảng và Nhà nước.

Về chất lượng giáo dục toàn diện: Hàng năm thi TNPT thường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, Thi học sinh giỏi thường ở mức khá, nhiều năm đạt giải đồng đội tại các kỳ thi HSG cấp Tỉnh. Số học sinh đỗ Đại học tăng dần, hàng năm đỗ Đại học và Cao đẳng thường từ 50%->60%. Tháng 10/2011 nhà trường được UBND Tỉnh công nhận “ Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 3” (Cấp độ cao nhất )

Tháng 3/2013 nhà trường được UBND Tỉnh công nhận “ Trường đạt chuẩn Quốc gia”

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

6. Trường THPT Lê Qúy Đôn

Trường THPT LÊ QUÝ ĐÔN được thành lập từ năm 1999, do chia tách ra từ trường THPT Trực Ninh, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Năm học 1999-2000, trường có 12 lớp (7 lớp 10 và 5 lớp 11) với 684 học sinh và 26 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường đóng trên địa bàn thị trán Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, quê hương hiếu học của Trạng nguyên Đào Sư Tích.

Tháng 8 năm 2010 trường được đăng ký xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT giai đoạn 2010 – 2015.

Kết quả xếp loại học lực trong 5 năm học vừa qua là minh chứng rõ nét nhất về nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường với 94,35% số học sinh đạt khá, giỏi. Học sinh khối 12 của nhà trường thi tốt nghiệp, thi THPT quốc gia trong các năm gần đây đều đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%; Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong tốp đầu các trường THPT có điểm thi đại học cao nhất tỉnh Nam Định. Ngoài ra, thống kê của Cục Công nghệ thông tin về kết quả thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 còn cho thấy: Trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Định) xếp thứ 116 trên gần 3.000 trường trong toàn quốc và năm học 2015-2016 là một trong 34 trường THPT không chuyên có điểm thi THPT quốc gia cao nhất toàn quốc.

Trường THPT Lê Qúy Đôn

7. Trường THPT Nguyễn Khuyến

Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, số 40 – Đường Nguyễn Du, trường THPT Nguyễn Khuyến có địa thế và kiến trúc đẹp nổi tiếng.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng nhiệt tình, trách nhiệm, say mê với nghề nghiệp, có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp, được tặng Huân chương lao động, Bằng khen cao quý. Các thế hệ học sinh của nhà trường chăm ngoan, có ý chí vươn lên.

Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trở thành các nhà quản lí trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, sĩ quan quân đội, doanh nhân, các nhà văn, nhà thơ… Họ đã và đang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Du – TP Nam Định
Tell: 02283-840-303
Website: http://thpt-nguyenkhuyen.namdinh.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-Thpt-Nguyễn-Khuyến-Nam-Định-252972381767091

Trường THPT Nguyễn Khuyến

8. THPT Xuân Trường B

Từ nhiều năm nay, Trường THPT Xuân Trường B (Nam Định) đã trở thành niềm tự hào của các thế hệ thầy, trò nơi đây vì có tới 4 thủ khoa đại học. Đây cũng là mái trường nằm trong tốp dẫn đầu các trường có chất lượng giáo dục, chất lượng thi THPT quốc gia và xét đỗ đại học cao nhất của tỉnh Nam Định.

Ngày mới thành lập (năm1982) nhà trường chỉ có 8 lớp với 440 học sinh và 18 cán bộ, giáo viên. Nhà trường cùng nhân dân địa phương đã cùng nhau đào ao, vượt thổ, xây dựng được 7 phòng học, tận dụng cả ngôi chùa cổ tại địa phương để bố trí thêm phòng học và nơi làm việc. Đó cũng chính là tiền đề, dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Trường THPT Xuân Trường B hôm nay.

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo ở Trường THPT Xuân Trường B có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, đam mê, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh thân yêu. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên những bước tiến vững chắc về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển học sinh giỏi, đặc biệt là học sinh đỗ thủ khoa tại các kỳ thi đại học.

Được biết, bên cạnh việc giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường luôn chú trọng phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Đối với nhà trường, từ lâu việc “thực dạy, thực học” đã trở thành nền nếp, không chạy theo thành tích. Trong điều kiện môi trường đó, nhiều học sinh học giỏi hay có năng khiếu đã sớm được phát hiện, ươm mầm, tỏa sáng, trở thành niềm mơ ước, tự hào của bao thế hệ học sinh.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thị Trấn Xuân Trường – Huyện Xuân Trường – Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886822
Fanpage: https://www.facebook.com/thptxuantruongb
Website: http://thpt-xuantruongb.namdinh.edu.vn/

THPT Xuân Trường B

9. Trường THPT Lý Tự Trọng

Nằm trên mảnh đất hiếu học Nam Định, hơn nửa thế kỉ qua, trường THPT Lý Tự Trọng đã nổi danh là một ngôi trường đào tạo chất lượng, địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Điểm đầu vào của nhà trường luôn nằm trong tốp cao của tỉnh: năm học 2017 – 2018 xếp thứ 5, năm học 2018 – 2019 xếp thứ 4 trong toàn tỉnh.

Thành tích ấy không chỉ là điều minh chứng cho sự đột phá về công tác quản lý và sự đổi mới về chuyên môn sâu rộng của nhà trường, mà còn là một dấu ấn mang tính bước ngoặt để trường THPT Lý Tự Trọng tự tin chào đón tuổi 61 của mình. Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, bên cạnh học kiến thức, học sinh còn được tạo điều kiện để vui chơi, giải trí, phát huy năng lực, sở trường, trải nghiệm cuộc sống…

Nửa thế kỷ qua, nhà trường đã được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng; được đón nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Ðảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, UBND, Sở Giáo dục và Ðào tạo của tỉnh Nam Ðịnh đến thăm, động viên khích lệ. Thầy và trò Trường THPT Lý Tự Trọng có quyền tự hào chính đáng về mái trường mang tên người Anh hùng trẻ tuổi; ngày mỗi ngày làm rạng rỡ thêm truyền thống của một mái trường trên vùng đất đang chuyển mình trong sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HÐH.

Ðó là truyền thống hiếu học, ý chí quyết tâm vượt mọi khó khăn, gian khổ để lập thân, lập nghiệp bằng con đường học tập của từng học sinh đã được khơi rộng mạch nguồn từ truyền thống hiếu học trong mỗi gia đình và dòng tộc, từ quê hương, làng xóm; từ anh trước đến em sau. Ðó là truyền thống tôn sư trọng đạo. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và từng gia đình đã phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên, khích lệ đội ngũ giáo viên tận tâm tận lực rèn luyện, giáo dục học sinh. Ðó là truyền thống đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo vào thực tiễn địa phương để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định
Điện thoại: 0228 3829 206
Website: http://thpt-lytutrong.namdinh.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptlytutrongnamdinh

Trường THPT Lý Tự Trọng

10. Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Trần Hưng Đạo có nhiều năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã xứng tầm một cây đại thụ tỏa cành lá xum xuê, một dòng sông lớn chở nặng phù sa đủ kết bãi bồi.

Ngôi trường với bề dày thành tích thật đáng trân trọng và khâm phục, là một trong những điểm sáng của giáo dục đào tạo tỉnh Nam Định, với tỷ lệ học sinh có điểm thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT đạt loại khá và giỏi, điểm bình quân thi vào các trường Đại học và Cao đẳng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh, là cái nôi đào tạo bao nhân tài cho quê hương đất nước. Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, xứng đáng với bao công sức phấn đấu và rèn luyện của thầy và trò qua nhiều năm xây dựng và phát triển.

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 75/203 Trần Thái Tông, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 022 8384 7042
Email: thpt.tranhungdao@namdinh.edu.vn
Website: http://thpt-tranhungdao.namdinh.edu.vn/?page=home
Fanpage: //www.facebook.com/profile.php?id=100057502206718

Trường THPT Trần Hưng Đạo

nguồn : https://alltop.vn/all-top/truong-thpt-hang-dau-tai-nam-dinh-406

Tin liên quan