Tiền đạo xin nhập tịch ĐT Việt Nam đi vào lịch sử

Rafaelson tiếp tục phá kỷ lục khi trở thành vua phá lưới có hiệu suất ghi bàn cao nhất lịch sử V-League.

Với 31 bàn thắng, Rafaelson đã chính thức trở thành vua phá lưới của V-League mùa giải 2023/2024. Chân sút của Thép Xanh Nam Định bỏ xa người xếp thứ 2 là Alan tới 14 bàn. Rõ ràng, Rafaelson là vua phá lưới có thể nói là thuyết phục nhất trong lịch sử giải đấu.

Chân sút người Brazil cũng đã thiết lập hàng loạt kỷ lục cá nhân chỉ trong mùa giải 2023/2024. Với 31 bàn thắng ghi được, Rafaelson đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ có được nhiều pha lập công nhất trong 1 mùa giải. Kỷ lục này trước đó thuộc về huyền thoại Lê Huỳnh Đức với 25 bàn cho Công An TP HCM mùa 1996.

Rafaelson là vua phá lưới có hiệu suất ghi bàn tốt nhất lịch sử

Ngoài ra, Rafaelson cũng trở thành vua phá lưới có hiệu suất ghi bàn cao nhất lịch sử. Tiền đạo của Nam Định ra sân 24 trận và ghi tới 31 bàn, đạt hiệu suất trung bình 1,29 bàn/trận. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Hoàng Vũ Samson với với 1,21 bàn/trận mùa 2014.

Rafaelson mùa này đã có tới 5 lần liên tiếp giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng. Đáng tiếc tháng 6, tháng cuối cùng của mùa giải danh hiệu này lại thuộc về Văn Quyết. Dù sao thành tích của Rafaelson cũng là vô cùng ấn tượng và khó có cầu thủ nào đạt được. Điều này minh chứng phong độ ổn định đến đáng sợ của tiền đạo người Brazil xuyên suốt cả mùa giải.

Chức vô địch của Nam Định có đóng góp rất lớn của Rafaelson

Với cú Repoker vào lưới Thanh Hóa ở vòng 21 giúp Nam Định thắng ngược 5-2, Rafaelson trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử V-League có 1 cầu thủ ghi được 5 bàn thắng trong 1 trận đấu. Trước đó vào ngày 23/9/2007, tiền đạo Nguyễn Đình Việt ghi liền 5 bàn trong 48 phút, từ phút 25 đến phút 73 giúp HAGL giành chiến thắng với tỷ số 6-1 trước Hòa Phát Hà Nội.

Chức vô địch của Nam Định quả thực có phần công rất lớn của Rafaelson, người đã đóng góp hơn nửa số bàn thắng cho CLB. Phong độ thăng hoa của tiền đạo người Brazil đang giúp đội bóng Thành Nam tự tin hướng để cú đúp quốc nội khi đội đã vào tới bán kết Cúp QG.

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/tien-dao-xin-nhap-tich-dt-viet-nam-di-vao-lich-su/20240703091045872

Tin liên quan