Thất sủng ở Bình Định, Lý Công Hoàng Anh đầu quân cho Thép Xanh Nam Định?

Sau khi không tìm được chỗ đứng tại Topenland Bình Định, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh đang trên đường chuyển đến khoác áo Thép Xanh Nam Định.

Sau khi chia tay 2 tiền vệ trung tâm là Ngô Hoàng Thịnh và Nguyễn Trọng Đại, CLB Thép Xanh Nam Định đang tiến rất gần đến việc có được chữ ký của Lý Công Hoàng Anh.

Thép Xanh Nam Định sắp có tiền vệ chất lượng

Lý Công Hoàng Anh sắp khoác áo Thép Xanh Nam Định: Ảnh SPORT

Đối với NHM bóng đá Việt Nam, cái tên Lý Công Hoàng Anh là một gương không mấy khá xa lạ, khi từng nổi danh trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V.League và được ví là bản sao của Đỗ Hùng Dũng trong màu áo U23 Việt Nam.

Dù chỉ có thể hình khiêm tốn 1m70, bù lại cầu thủ gốc Hòa Bình sở hữu nguồn thể lực hiếm ai có. Anh có mặt khắp mặt sân, luôn xuất hiện ở những điểm nóng, tham gia nhiều tình huống tranh chấp. Sự cơ động đó từng giúp Hoàng Anh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo, để rồi từng bước trở thành tiền vệ mà bất kỳ đội bóng nào cũng muốn có trong đội hình.

Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, người ta rất ít thấy sự xuất hiện của Lý Công Hoàng Anh tại sân chơi V.League. Lý do là những chấn thương làm ảnh hưởng đến phong độ, thêm vào đó là anh được cho không phù hợp với lối chơi tại Topenland Bình Định.

Ở độ tuổi 24, thời điểm sung sức nhất đối với đời cầu thủ, Lý Công Hoàng Anh đang rất quyết tâm ra để khẳng định bản thân. Được biết, Thép Xanh Nam Định đang rất chào đón sự có mặt của cầu thủ sinh năm 1999 tại sân Thiên Trường.

Đã từ lâu, HLV Vũ Hồng Việt luôn muốn có một tiền vệ con thoi có thể quán xuyến khu vực giữa sân ở cả khía cạnh tấn công lẫn phòng ngự. Việc chiêu mộ Lý Công Hoàng Anh được cho là điều hết sức hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Chưa kể, HLV Vũ Hồng Việt đã từng có quãng làm việc với Lý Công Hoàng Anh ở đội trẻ Hà Nội nên ông rất hiểu tố chất của cậu học trò cũ. Nếu như chuyển đến đầu quân cho Nam Định, chắc chắn Lý Công Hoàng Anh sẽ có được nhiều đất diễn, qua đó lấy lại phong độ để nuôi hy vọng trở lại ĐT Việt Nam.

Lý Công Hoàng Anh được ví là Hùng Dũng 2.0

Lý Công Hoàng Anh có lối chơi rất giống Đỗ Hùng Dũng

Trong một buổi phỏng vấn, HLV Phạm Minh Đức từng đánh giá rất cao tài năng của Lý Công Hoàng Anh và so sánh khả năng chuyên môn không hề kém cạnh Đỗ Hùng Dũng.

Thậm chí, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Lý Công Hoàng Anh đang phát triển tốt hơn: “Ở tuổi 21, Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng vẫn chưa thể so được với Lý Công Hoàng Anh. Nhất là khi đó Đỗ Hùng Dũng đang chơi ở hạng Nhất còn Hoàng Anh đã đá chính tại V.League.

Tôi tin rằng Lý Công Hoàng Anh hội tụ đủ những tố chất của một tiền vệ trung tâm hiện đại như tốc độ, sức mạnh, khả năng tranh chấp. Đặc biệt, Hoàng Anh có thể chơi tốt ở sơ đồ 2 hoặc 3 tiền vệ trung tâm nhờ khả năng thoát pressing rất tốt.

Nhưng tất nhiên Lý Công Hoàng Anh chỉ mới cho thấy tiềm năng. Cậu ấy còn rất trẻ, trước mắt vẫn còn cả một chặng đường dài để đi. Đặc biệt, Hoàng Anh cần nhìn theo tấm gương chuẩn mực, bền bỉ của đàn anh Đỗ Hùng Dũng”.

nguồn ; https://danviet.vn/ly-cong-hoang-anh-dau-quan-cho-thep-xanh-nam-dinh-20230914170010385.htm

Tin liên quan