Nữ sinh Ninh Bình bị lừa ép dàn cảnh bắt cóc để tống tiền gia đình
Ninh Bình – Một nữ sinh ở xã Thanh Lâm bị kẻ lừa đảo cưỡng ép tự dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền gia đình.

Công an xã Thanh Lâm (tỉnh Ninh Bình) làm rõ vụ việc một cô gái bị kẻ lừa đảo cưỡng ép giả mạo bị bắt cóc để tống tiền gia đình. Ảnh: Công an tỉnh Ninh Bình
Ngày 24.7, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an xã Thanh Lâm vừa làm rõ vụ việc một nữ sinh bị kẻ lừa đảo cưỡng ép giả mạo bị bắt cóc để tống tiền gia đình.
Theo cơ quan công an, khoảng 13h ngày 23.7, Công an xã Thanh Lâm nhận được tin báo của gia đình anh K (trú tại xã Thanh Lâm, tỉnh Ninh Bình) về việc gia đình bị các đối tượng lạ mặt gọi điện thông báo con gái anh là cháu Đ.T.K.P (sinh năm 2007) đang bị chúng bắt cóc và yêu cầu gia đình chuyển số tiền 200 triệu đồng để chuộc.
Nhận tin báo Công an xã Thanh Lâm đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.
Đến 18h30 ngày 23.7, lực lượng công an đã tìm thấy cháu Đ.T.K.P đang trong nhà nghỉ Thành Đạt (tại phường Phù Vân, tỉnh Ninh Bình).
Qua làm việc P cho biết, khoảng 9h sáng ngày 23.7, P nhận cuộc gọi từ một người lạ tự xưng là công an, nói P có liên quan đến một vụ án.
Đối tượng này yêu cầu P cài ứng dụng zoom để làm việc qua video. Trong lúc gọi video, đối tượng đưa ra các giấy tờ giả như quyết định tạm giữ và yêu cầu P muốn giải oan phải chứng minh đang có 300 triệu đồng. Vì không có tiền, đối tượng yêu cầu P phải tìm nhà nghỉ kín đáo để làm việc và không được nói với ai.
Sau đó, do hoảng loạn, P đã nói dối mẹ đi thăm bạn và đi đến nhà nghỉ Thành Đạt để tiếp tục thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng.
Tại nhà nghỉ, đối tượng tiếp tục gọi video, đe dọa và bắt P tự trói tay chân, chụp ảnh, gửi cho gia đình với nội dung “con bị bắt cóc” và yêu cầu chuẩn bị tiền chuộc, nếu không sẽ giết P.
Khi P đang hoang mang thì lực lượng công an đã tìm thấy P, đưa P về an toàn và bàn giao về với gia đình.
Qua vụ việc trên lực lượng công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn, các đối tượng lừa đảo giả danh công an, viện kiểm sát, tòa án, gọi video qua Zalo, Facebook, Telegram, vu cáo nạn nhân liên quan đến vụ án rửa tiền, ma túy… Các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng sự hoảng loạn để ép nạn nhân cách ly khỏi gia đình, thuê phòng trọ, khách sạn; bắt tự quay video bịt miệng, trói tay, vẽ thương tích, giả bị bắt cóc; gửi hình ảnh về cho gia đình để đe dọa, tống tiền chuộc…
nguồn ; //laodong.vn/phap-luat/nu-sinh-ninh-binh-bi-lua-ep-dan-canh-bat-coc-de-tong-tien-gia-dinh-1546066.ldo
-
Hé lộ vị trí khu công nghiệp hơn 200 ha vừa được duyệt quy hoạch tại Ninh Bình mới
-
6 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở NAM ĐỊNH
GÓC NAM ĐỊNH
-
6 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở NAM ĐỊNH
-
Thu tiền tỷ nhờ trồng nấm đếm không xuể, một Giám đốc ở Nam Định được bình chọn là Nông dân xuất sắc 2023
-
Đề xuất thành lập Khu kinh tế Ninh Cơ tại Nam Định, quy mô gần 14.000ha, dự kiến tạo việc làm cho 65.000 lao động
-
Ninh Bình kiến nghị cấp phép khai thác một số khoáng sản không thông qua đấu giá