Những địa điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Nam định

Với những điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn, Nam Định là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá lịch sử, văn hóa và thiên nhiên.

Nam Định là một tỉnh ven biển ở phía Nam đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá.

Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Định:

Đền Trần là quần thể di tích lịch sử – văn hóa quan trọng của quốc gia, nằm ở thành phố Nam Định. Quần thể di tích này gồm có Đền Trần, Chùa Phổ Minh, Tháp Phổ Minh, Cột cờ Nam Định, Cổng thành Nam Định,… Đây là nơi thờ cúng các vị vua nhà Trần, những người đã có công lớn trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ảnh: Phật giáo.

Chùa Keo Hành Thiện (chùa Không Sư) là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Việt Nam, được xây dựng từ thế kỷ 12. Chùa có kiến trúc độc đáo, hài hòa, với những nét chạm khắc tinh xảo, mang đậm phong cách nghệ thuật thời Trần.

Chùa Cổ Lễ là một ngôi chùa cổ kính, được xây dựng từ thế kỷ 11. Chùa có kiến trúc độc đáo, với những mái chùa cong vút, chạm khắc tinh xảo.

Phủ Dầy là nơi thờ bà Chúa Liễu Hạnh, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Phủ Dầy là một quần thể di tích rộng lớn, với nhiều công trình kiến trúc cổ kính, mang đậm nét văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Bãi tắm Thịnh Long là một bãi biển đẹp, nằm ở huyện Hải Hậu, Nam Định. Bãi biển này có bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh, thích hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí như tắm biển, tắm nắng, câu cá,…

Ngoài ra, Nam Định còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như:

Cánh đồng muối Bạch Long

Nhà thờ Phú Nhai

Bảo tàng Nam Định

Phố cổ thành Nam

Đền thánh Hưng Nghĩa

Biển Quất Lâm

Khu du lịch biển Hải Thịnh

Khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-dia-diem-du-lich-khong-nen-bo-lo-khi-ghe-tham-nam-dinh/20230903113720873

Tin liên quan