Nam Định: Thí sinh rạng rỡ sau khi kết thúc môn Ngữ văn

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đánh giá đề thi Ngữ văn dễ, phù hợp với cả học sinh thi khác khối.

Sáng ngày 27/6, sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn, các thí sinh tại điểm trường THPT Nguyễn Khuyến (Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bước ra khỏi phòng thi.

Ghi nhận của PV, hầu hết gương mặt các sĩ tử đều rạng rỡ, nhiều thí sinh đánh giá đề thi phù hợp, không có câu hỏi nào “đánh đố” và đặc biệt phù hợp với cả những học sinh không chuyên Văn.

Cụ thể, em Trần Ngọc Trung Hiếu đánh giá, năm 2024 là kỳ thi cuối cùng theo chương trình cũ nên em nghĩ rằng đề năm nay “dễ thở” cho học sinh.

Nhiều thí sinh điểm Trường THPT Nguyễn Khuyến tự tin đạt điểm cao môn Văn. Em Trần Ngọc Trung Hiếu (ảnh trái) tự tin giành 8 điểm.

“Em nghĩ rằng học sinh khối không chuyên Văn cũng có thể làm được điểm trung bình trở lên. Em tự tin được khoảng 8 điểm”, Hiếu cho hay.

Đồng quan điểm, em Đặng Bình Nhi cho hay, đề thì năm nay vừa sức với học sinh. Nội dung kiến thức không có phần nào “đánh đố”, đều nằm trong nội dung ôn tập. Nên Bình Nhi tự tin được mức điểm khá.

Em em Đặng Bình Nhi đánh giá đề thi vừa sức với đại đa số thí sinh.

Nụ cười rạng rỡ đầy tự tin, em Nguyễn Minh Phú khẳng định, đề thi khá vừa sức. Nam sinh nói: “Em thi khối A, nhưng tự tin được 6 điểm. Mức điểm hài lòng với bản thân vì em không thi đại học khối có môn Văn”.

Tương tự, em Đỗ Ngọc Quỳnh Anh khẳng định đề thi rất vừa sức với học sinh thi khối A như em. “Em nói dễ không phải vì ôn trúng tủ, mà câu hỏi trong bài đều nằm trong kiến thức đã được thầy cô ôn tập, có trong chương trình được học”, Quỳnh Anh lý giải thêm.

Nhiều thí sinh phấn khởi do làm được bài.

Tâm lý phấn khởi của các thí sinh sau khi kết thúc môn Ngữ văn hoàn toàn trái ngược với sự lo lắng của các phụ huynh đứng chờ.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, buổi thi môn Ngữ văn có 21.544 thí sinh dự thi; số thí sinh vắng là 48. Không có cán bộ coi thi hay học sinh nào vi phạm quy chế thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra trong 2 ngày 27/6 và 28/6 với 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn thi: Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Sau khi kết thúc bài Ngữ văn (120 phút), buổi chiều ngày 27/6, các thí sinh sẽ thi môn Toán (90 phút).

Ngày 28/6, buổi sáng thí sinh dự bài thi Khoa học tự nhiên, mỗi môn 50 phút; thi Khoa học xã hội, mỗi môn 50 phút. Chiều cùng ngày, thí sinh thi Ngoại ngữ (60 phút) và nếu không có tình huống bất thường phải sử dụng đến ngày thi dự phòng (29/6), kỳ thi sẽ kết thúc.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nam-dinh-thi-sinh-rang-ro-sau-khi-ket-thuc-mon-ngu-van-a670366.html

Tin liên quan