Nam Định tăng giá lên 120 tỷ đồng, từ đội nhà nghèo lên tân vương V.League

Theo Transfermarkt, CLB Nam Định sở hữu đội hình có tổng giá trị lên đến 4,39 triệu euro (khoảng 120 tỷ đồng). Con số này cao gấp đôi so với thời điểm họ vẫn còn gặp khó khăn về tài chính.

Nam Định thay da đổi thịt trong 2 năm qua – Ảnh: Đức Cường

Trong gần 2 năm qua, Nam Định đã thay da đổi thịt. Từ đội bóng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, liên tục phải đối diện với nguy cơ xuống hạng tại các mùa giải, đội bóng thành Nam đã lột xác nhờ những khoản đầu tư khổng lồ.

Ở hai mùa giải gần nhất, Nam Định đã đưa về một loạt các bản hợp đồng đình đám. Có thể kể đến Văn Khánh, Nguyên Mạnh, Thanh Hào, Hữu Tuấn, Hồng Duy, Đức Huy, Khắc Ngọc, Hoàng Thịnh, Văn Vũ, Hendrio, Lucas, Ngọc Bảo, Thanh Thịnh, Văn Vĩ, Văn Kiên, Văn Công, Tuấn Anh, Hoàng Anh, Văn Đạt, Văn Toàn, Rafaelson.

Khoản tiền lót tay và mức lương của các cầu thủ này không được tiết lộ. Nhưng nhìn từ định giá của Transfermarkt, chúng ta cũng đủ thấy Nam Định thay da đổi thịt như thế nào.

Cụ thể hơn tại V.League 2022 – thời điểm Nam Định vốn bị xem là còn khốn khó, họ có tổng giá trị đội hình ở mức 2,18 triệu euro. Nhưng ở thời điểm hiện tại, con số này đã lên 4,39 triệu euro. Tức là, giá trị của Nam Định hiện tại theo Transfermarkt đã là 120 tỷ đồng, gấp đôi so với con số gần 60 tỷ đồng cho cả đội hình ở thời điểm V.League 2022.

Cũng so với thời điểm khó khăn ở V.League 2022, Nam Định đã chia tay tới 29 cầu thủ và chỉ giữ lại 6 gương mặt. Thực tế, chiến lược “Galaticos hóa” đội hình giúp Nam Định mạnh lên trông thấy ở mùa giải năm nay. Trong đó, Rafaelson xứng đáng là bản hợp đồng đắt giá và đáng tiền nhất. Anh đã ghi tới 31 bàn thắng ở mùa giải năm nay. Bên cạnh việc lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu của V.League, Rafaelson cũng trực tiếp đóng góp vào 3/4 quỹ điểm số cho đội bóng thành Nam.

Bên cạnh đó, Nam Định cũng được hưởng lợi khi các đối thủ cạnh tranh không duy trì được phong độ trong cuộc đua đường trường. CLB Hà Nội và Thể Công Viettel lúng túng và thi đấu kém thuyết phục trong phần đầu mùa giải. Bình Dương và CLB Công An Hà Nội sa sút ở chặng cuối. Trong khi đó, dù rất cố gắng nhưng Bình Định vẫn không thể làm nên bất ngờ.

Nam Định có giá trị chuyển nhượng cao gấp đôi so với thời điểm khó khăn về tài chính – Ảnh: Đức Cường

Chức vô địch của Nam Định có cả hay lẫn may. Họ cũng đã tạo nên một mùa giải cảm xúc với chiếc cúp lịch sử làm quà cho người hâm mộ yêu bóng đá cuồng nhiệt của thành Nam. Nhưng câu hỏi sẽ là những trăn trở tương lai.

Liệu Nam Định có là hiện tượng 1 mùa như Quảng Nam hay Công An Hà Nội? Để duy trì một vị thế, Nam Định không những phải đầu tư mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mà còn cần kết hợp cả bề dày lực lượng trong khâu đào tạo trẻ.

Tuy nhiên, trong những lớp cầu thủ trẻ còn ở đội một Nam Định, duy chỉ có Trần Ngọc Sơn là thi đấu trên 10 trận ở mùa bóng năm nay. Chính sách “Zidanes y Pavones” huyền thoại của Real Madrid với Nam Định mới chỉ được một nửa. Đó là cố gắng sử dụng những “Zidane” nhiều nhất có thể.

nguồn : https://bongdaplus.vn/v-league/nam-dinh-tang-gia-len-120-ty-dong-tu-doi-nha-ngheo-len-tan-vuong-v-league-4360272406.html

Tin liên quan