Nam Định: Nữ thủ khoa toàn quốc chọn ngành học cực ‘đỉnh’, ra trường lương cao chót vót

Với tổng điểm 6 môn thi là 57,3/60 điểm, thí sinh Vũ Thị Vân Anh (cựu học sinh THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) chính là Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh Vũ Thị Vân Anh (cựu học sinh THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đạt 9,2 điểm môn Toán, Ngữ văn 9,25, Lịch Sử 9,75, tiếng Anh 9,6, Địa Lý 9,5 và 10 Giáo dục công dân.

Với tổng điểm 6 môn thi là 57,3/60 điểm, Vân Anh chính là Thủ khoa toàn quốc. Trước đó, sau khi hoàn thành kỳ thi, Vân Anh chưa bao giờ nghĩ đến việc bản thân sẽ trở thành Thủ khoa toàn quốc. Do đó, với kết quả nhận được, nữ sinh không giấu được niềm hạnh phúc.

Với tổng điểm 28,05 khối D01, Vân Anh dự kiến sẽ đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Năm ngoái, điểm chuẩn vào ngành Kinh tế quốc tế của NEU rất cao, 27,75 điểm.

Nữ thủ khoa toàn quốc – Vũ Thị Vân Anh

Được biết, ngành Kinh tế quốc tế là một trong những ngành mũi nhọn của của Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngành Kinh tế quốc tế nghiên cứu các hoạt động kinh doanh, giao dịch hàng hóa và dịch vụ, giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia, nhằm đạt được lợi ích kinh tế của từng quốc gia.

Ngành học này đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay nên cơ hội việc làm của Cử nhân Kinh tế quốc tế rất tốt. Đặc biệt, khi các sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được một công việc đúng ngành nghề yêu thích với mức thu nhập hậu hĩnh. Tỉ lệ có việc làm của sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học kinh tế Quốc dân là trên 95%.

Khuôn viên sang – xịn – mịn của trường đại học Kinh tế Quốc dân

Đối với ngành Kinh tế quốc tế, nhiều sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư có thể đi làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, ngành học này là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên.

Chính vì là ngành học “hot”, điểm chuẩn của ngành học này 3 năm trở lại đây cũng khá cao. Cụ thể, năm 2022 với 27,75 điểm; năm 2021 là 28,05 điêm; năm 2020 là 27,75 điểm.

Trước đó, Vân Anh từng chia sẻ, dù các môn thi đạt điểm cao nhưng nữ sinh chủ yếu chỉ dành thời gian tự học mà không cần đi học thêm. Trong tất cả các môn thi, tiếng Anh là môn mà Vân Anh cảm thấy nổi trội nhất.

Tự nhận xét về bản thân, Vân Anh không ngại ngần chia sẻ, suốt những năm cấp 3, cô bạn tuy có nằm trong top của lớp nhưng cũng chưa được giải thưởng gì lớn, do đó, khi biết tin mình trở thành Thủ khoa toàn quốc, Vân Anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

nguồn ; https://baomoi.com/nu-thu-khoa-toan-quoc-chon-nganh-hoc-cuc-dinh-ra-truong-luong-cao-chot-vot/c/46770233.epi

Tin liên quan