Nam Định: “Kẻ cười, người khóc” sau khi kết thúc 2 tổ hợp thi

Tại điểm thi huyện Giao Thuỷ (Nam Định) sau khi kết thúc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội cho thấy, thí sinh thi khối xã hội hoàn thiện bài tốt hơn.

Nhiều thí sinh kêu khó với Tổ hợp tự nhiên

Sáng ngày 28/6, các thí sinh đã kết thúc hai tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội gồm (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Ghi nhận của PV tại điểm thi Trường THPT Giao Thuỷ B (huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) cho thấy, các em thi rất nhiều trường hợp Khoa học tự nhiên có phần, nhiều trường hợp các em cho biết chỉ làm được chắc chắn khoảng 80%. Những câu cuối đề là những câu hỏi khó, tạo độ phân hoá cho cấu trúc đề thi.

Các thí sinh tạo điểm thi Trường THPT Giao Thuỷ B kết thúc buổi thi.

Thí sinh Hoàng Anh cho biết, tổ hợp Khoa học tự nhiên khá khó, nam sinh này chỉ tự tin làm được 80% bài thi. Thời gian thi 50 phút mỗi môn đủ để thí sinh làm nhưng những câu còn lại là câu khó khiến nam sinh không làm được.

Tương tự, em Nguyễn Thắng cho biết: “Em khá lo lắng vì chỉ làm chắc được 80% bài thi. Em có nguyện vọng thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội với chuyên ngành lấy điểm khá cao nên với kết quả như em dự tính trên khiến em có chút lo lắng”.

Rất nhiều thí sinh thi tổ hợp trên khi được hỏi phỏng vấn đều tỏ ra khá buồn và từ chối trả lời vì lý do làm bài không được như kỳ vọng. Đặc biệt, những câu hỏi tạo độ phân hoá các em không làm được.

Tổ hợp xã hội “dễ thở hơn”

Thí sinh Bùi Yến Nhi cho biết, tổ hợp xã hội khá có phần “dễ thở hơn”. Theo nữ sinh này lý giải, nhiều khiến thức bị quên nhưng do đề thi trắc nghiệm khách quan (khoanh 1 trong 4 đáp án) nên khi nhìn các câu trả lời em đã nhớ lại. Đặc biệt, môn Địa lý lại được dùng Atlat cũng là một lợi thế lớn cho thí sinh.

“Em dự đoán mỗi bài thi được khoảng 7-8 điểm, vì không có dự định thi đại học nên điểm số không áp lực với em”, nữ sinh tâm sự.

Các thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc tổ hợp Khoa học xã hội.

Đồng quan điểm, bạn Thuỳ An cho biết em đều hoàn thành các bài thi tổ hợp Khoa học xã hội trước thời gian. Làm xong em có thời gian kiểm tra lại, tuy có một số câu không chắc chắn nhưng nữ sinh này khá tự tin vào kết quả tốt.

“Em cảm thấy đề thi không có gì là thách đố, kiến thức đều bám sát nội dung sách giáo khoa và chương trình đào tạo”, nữ sinh chia sẻ.

Chiều cùng ngày, thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi cuối Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Nếu không có tình huống bất thường phải sử dụng đến ngày thi dự phòng (ngày 29/6) kỳ thi sẽ kết thúc.

Năm 2024 Nam Định có tổng số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT là hơn 21.900, tăng khoảng 1.500 thí sinh so với năm trước. Theo báo cáo của Sở GĐ&ĐT tỉnh Nam Định, đến thời điểm kết thúc 2 tổ hợp thi trên, không có cán bộ hau thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/nam-dinh-ke-cuoi-nguoi-khoc-sau-khi-ket-thuc-2-to-hop-thi-a670602.html

Tin liên quan