Nam Định Học sinh nhận học bổng của Đại sứ Pháp

Em Lê Phùng Anh Quân, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; em Nguyễn Hoàng Bảo Chân, Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng và em Phùng Kim An, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định đã nhận được học bổng của Đại sứ Pháp.

Đại sứ Pháp trao Học bổng cho học sinh đạt giải Nhất môn tiếng Pháp

Nhân dịp kết thúc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023-2024, ngày 1/7, ngài Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và trao học bổng cho 3 học sinh đạt giải Nhất môn tiếng Pháp trong Kỳ thi.

Đại sứ Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng các phụ huynh và 3 bạn học sinh giỏi

Các học sinh được nhận học bổng của Đại sứ Pháp năm học này bao gồm: Em Lê Phùng Anh Quân, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; em Nguyễn Hoàng Bảo Chân, Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng và em Phùng Kim An, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Ngài Olivier Brochet chúc mừng thành tích của các em học sinh đạt giải Nhất môn tiếng Pháp trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024: Chúc mừng những nỗ lực của các em trong thời gian qua và trao tặng học bổng hè ngắn hạn tại Pháp trong 15 ngày. Ông cũng chia sẻ: Tiếng Pháp hiện nay đang nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh.

Hiện toàn quốc có 35 tỉnh/thành phố có giảng dạy tiếng Pháp. Tổng số học sinh theo học tiếng Pháp khoảng 38.000. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang phối hợp chặt chẽ, hiệu quả cùng các đối tác duy trì và củng cố việc giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam.
Một số trường THPT tại Việt Nam đào tạo chuyên Pháp như: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội); THPT Chu Văn An (Hà Nội); THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương); THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định); THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng)…

“Tôi hy vọng chuyến đi này sẽ được tặng như một phần thưởng để cổ vũ các bạn. Tôi luôn mong muốn thúc đẩy niềm đam mê tiếng Pháp và văn hóa Pháp cho cộng đồng học sinh tại Việt Nam. Hy vọng rằng, các bạn sẽ như những đại sứ lan tỏa những giá trị này tới cho bạn bè và giới trẻ Việt Nam”, Đại sứ Olivier Brochet khẳng định.

Ngài Đại sứ mong muốn các trường THPT sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu Pháp ngữ ở các điểm trường trong năm học tới. Đồng thời dạy và truyền bá tiếng Pháp hiệu quả ở các địa phương, với mong muốn hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Pháp sẽ hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/ky-thi-thph-hoc-sinh-nhan-hoc-bong-cua-dai-su-phap-179240702122003739.htm

Tin liên quan