Nam Định chiêu mộ Vua phá lưới V-League 2023

Nam Định ký với tiền đạo người Brazil Rafaelson từ Bình Định, và bắt đầu cuộc thanh lọc lực lượng mạnh mẽ sau khi kết thúc V-League 2023.

Rafaelson là Vua phá lưới V-League 2023 với 16 bàn sau 20 trận, tương đương ghi 0,89 bàn mỗi trận. Ba mùa trước ở V-League, anh ghi tổng cộng 17 bàn.

Sau khi cùng Bình Định cán đích thứ bảy mùa này, Rafaelson hết hạn hợp đồng

Rafaelson khi còn thi đấu trong màu áo Bình Định ở V-League 2023. Ảnh: Đông Huyền

Một ngày sau khi giải hạ màn hôm 27/8, Nam Định công bố đã ký hợp đồng ghi nhớ với Rafaelson với thời hạn hai năm. Tiền đạo sinh năm 1997 sẽ tái ngộ đối tác ăn ý trên hàng công là tiền vệ Hendrio Araujo – chuyển từ Bình Định đến Nam Định đầu mùa này.

“Tôi muốn cùng Nam Định vô địch V-League”, Rafaelson nói. “Được đá với Hendrio sẽ giúp tôi ghi bàn thường xuyên hơn”.

Rafaelson là tiền đạo Brazil sinh năm 1997. Giai đoạn đầu sự nghiệp, anh vất vả tìm cơ hội thi đấu ở quê nhà. Đến năm 2018, Rafaelson chuyển sang Vegelta Sendai ở J-League 1, trước khi được CLB Nhật Bản cho Naestved của Đan Mạch mượn hai mùa giải.

Đến năm 2020, Rafaelson chuyển đến Việt Nam và đội đầu tiên khoác áo là Nam Định, sau đó là Đà Nẵng rồi Bình Định. Anh được đánh giá là tiền đạo có kỹ năng dứt điểm tốt và khả năng độc lập tác chiến trên hàng công.

Rafaelson (áo xanh) thi đấu cho Nam Định tại V-League 2020. Ảnh: Lâm Thoả

Rafaelson là bản hợp đồng lớn đầu tiên của Nam Định trước mùa giải mới 2023-2024. Đội cũng chính thức chiêu mộ tiền vệ 24 tuổi Trần Văn Công từ Hà Tĩnh, ngoài ra đang đàm phán với tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của Seoul E-Land.

Nam Định đang thanh lọc lực lượng mạnh mẽ khi chia tay sáu cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo gồm Trần Mạnh Hùng, Phạm Minh Nghĩa, Đinh Văn Trường, Nguyễn Hạ Long, Đinh Viết Tú và Nguyễn Đình Mạnh. HLV Vũ Hồng Việt đôn 24 cầu thủ ở đội trẻ lên để sàng lọc, kỳ vọng chọn ra được khoảng 10 cái tên từ 18 đến 21 tuổi cho đội một mùa sau. Mục tiêu là cạnh tranh huy chương ở V-League 2023-2024.

Vị trí thứ năm V-League 2023 chưa tương xứng với sự đầu tư của Nam Định. Bên cạnh đó, trận đấu tai tiếng thua 1-2 Công an Hà Nội ở vòng 4 giai đoạn II khiến hình ảnh đội bóng thành Nam bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó bị chính CĐV nhà quay lưng. Sân Thiên Trường chỉ đón khoảng 2.000 khán giả ở vòng hạ màn khi Nam Định thắng 2-0 Hà Tĩnh là thấp nhất kể từ khi đội trở lại V-League.

nguồn ; https://vnexpress.net/nam-dinh-chieu-mo-vua-pha-luoi-v-league-2023-4647233.html

Tin liên quan