Nam Định: Cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có tổng vốn 13 triệu USD

Vừa qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án sản xuất máy chiếu cho Công ty TNHH INTERNATIONAL XGIMI có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD, tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Nam Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất máy chiếu cho Công ty TNHH INTERNATIONAL XGIMI có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD, tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ông Xiao. Shi, Giám đốc Công ty TNHH INTERNATIONAL XGIMI, quốc tịch Trung Quốc, là người đại diện theo pháp luật đăng ký đầu tư dự án sản xuất máy chiếu với tổng diện tích đất sử dụng 56.694,5m2 tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, tỉnh Nam Định. Dự án có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD, 100% tổng vốn đầu tư là vốn của công ty.

Dự án có thời hạn hoạt động 47 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; được miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai; được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với ưu đãi khấu hao nhanh, tăng mức chi phí được khấu trừ khi tính thu nhập chịu thuế nhà đầu tư được hưởng theo quy của pháp luật. Bên cạnh đó, nhà đầu tư: Phải làm thủ tục đăng ký cấp tài khoản sử dụng trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư theo quy định pháp luật; có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam tại Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Bảo vệ môi trường và các quy định khác của pháp luật có liên quan; thực hiện đầy đủ những nội dung được nêu trong hồ sơ bảo vệ môi trường được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; có nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật Việt Nam; chỉ được khởi công xây dựng và đưa công trình vào sử dụng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Tiến độ thực hiện dự án cụ thể là: Từ nay đến quý II/2025 hoàn thành các thủ tục chuẩn bị khởi công theo quy định; từ quý II/2025 đến quý II/2026 xây dựng cơ bản; từ quý II/2026 đến quý III/2026 lắp đặt máy móc và vận hành thử nghiệm; từ quý III/2026 vận hành chính thức. Sau khi hoàn thành xây dựng, dự kiến tổng công suất của dự án đạt khoảng 400 nghìn sản phẩm/năm.

Hiện XGIMI là Công ty công nghệ cao chuyên thiết kế và sản xuất máy chiếu thông minh và tivi laser đa chức năng hiệu suất cao của Trung Quốc; hàng năm đều sáng chế thêm các tính mới cho sản phẩm; cung ứng đến người tiêu dùng hàng loạt màn hình trình chiếu lớn, trang bị công nghệ tiên tiến, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trường các dòng ti vi laser, laptop công nghệ tiên tiến. XGIMI đã có hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, có người dùng ở hơn 100 quốc gia, trong đó thị trường tiêu thụ nước ngoài của công ty chủ yếu ở Mỹ và châu Âu.

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/nam-dinh-cap-giay-chung-nhan-dau-tu-cho-du-an-co-tong-von-13-trieu-usd-378273.html

Tin liên quan