Nam Định: Bỏ qua lời cảnh báo nguy hiểm, một thiếu niên 17 tuổi tử vong do đuối nước

Khi V.Đ.H cùng hai người bạn đang bơi thì H. bất ngờ bị sóng cuốn trôi dẫn đến mất tích, khi gia đình tìm thấy thì H. đã tử vong do đuối nước.

Ngày 16.6, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Chinh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành (H.Xuân Trường, tỉnh Nam Định) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thiếu niên tử vong do đuối nước.

Cụ thể, vào chiều muộn hôm qua (15.6), V.Đ.H. (17 tuổi, trú xã Xuân Thành) cùng hai người bạn đi tắm tại khu vực cống Cát Xuyên, sông Cát Giang thuộc địa bàn xã.

Đây là khu vực có biển cảnh báo nguy hiểm. Tại thời điểm nhóm H. tắm, một số người dân xung quanh phát hiện đã nhắc nhở không được bơi ra xa. Không lâu sau khi bị nhắc nhở thì H. bất ngờ bị dòng nước cuốn đi, mất tích.

Thấy vậy, hai người bạn tắm cùng đã kêu cứu từ những người dân gần đó, đồng thời chạy về nhà thông tin cho người thân của H.

Ngay sau đó, gia đình H. đã có mặt tại hiện trường đồng thời phối hợp cùng lực lượng chức năng ra sức tìm kiếm thi thể của H. nhưng không thấy.

Đến khoảng 15 giờ hôm nay (16.6), gia đình đã tìm thấy thi thể H. cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 400 – 500 m.

Theo ông Nguyễn Duy Chinh, đây là điểm đen đối với những người thường xuyên tắm sông nên từ lâu chính quyền xã đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm nhưng thỉnh thoảng các cháu nhỏ vẫn ra đây bơi lội.

“Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đồng thời nhắc nhở các phụ huynh, những gia đình có con nhỏ hết sức chú ý không được cho các cháu bơi lội tại khu vực này. Tuy nhiên, các cháu nhỏ tuổi nên chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của biển cảnh báo”, ông Chinh cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Tin liên quan