Nam Định Bảo vệ trung tâm y tế khóa cửa ngủ, bệnh nhân phải đi đường vòng

Ngày 24/4, ông Trần Huy Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định xác nhận đã có sự cố do cổng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ở trung tâm bị khóa khiến người nhà phải đưa bệnh nhân bằng xe đẩy đi lối khác.

Những ngày qua, mạng xã hội và các hội nhóm khu vực tỉnh Nam Định đăng tải bài viết về vụ việc người nhà đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Xuân Trường nhưng cổng bị khóa. Người nhà phải đưa bệnh nhân bằng xe đẩy theo lối khác. Bài viết lập tức nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Nội dung bài viết cho biết:

Sự việc diễn ra lúc 1h sáng ngày 21/4/2024, xe chở người vào cấp cứu tại TTYT Huyện Xuân Trường, khi đến thì cổng chính khóa, người nhà tìm bảo vệ nhưng không có ai mở để xe chở bệnh nhân vào. Sau hồi tìm kiếm không được, người nhà bệnh nhân cùng với kíp bác sĩ trực đêm phải dùng xe đẩy để đưa bệnh nhân từ ngoài đường vào bệnh viện. TTYT huyện đã để xảy ra tình trạng bảo vệ khóa cổng bỏ vị trí…

-Bệnh nhân nặng đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng cổng khóa, người nhà phải đưa bệnh nhân vào cấp cứu bằng xe đẩy theo lối khác đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận (Ảnh chụp màn hình)

Về vấn đề này, ông Trần Huy Phương, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Xuân Trường cho biết:

“Bệnh nhân sau đó đã được khám, tư vấn và làm thủ tục chuyển tuyến. Đây là sự cố hi hữu. Lý do là lỗi của bảo vệ ca trực đêm hôm đó mệt quá ngủ quên nên không nghe thấy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm đã họp, bảo vệ ca trực đêm hôm đó là ông Đ. nhận khuyết điểm và chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng… Trung tâm Y tế huyện có 3 cổng để di chuyển vào, cổng chính ở giữa (cổng số 1) luôn được mở để đón bệnh nhân đến khám, cấp cứu. Hai cổng ở hai bên được mở trong giờ hành chính. Để đảm bảo tài sản của người dân và cán bộ, nhân viên, bảo vệ chỉ được khép cổng, tuyệt đối không được khóa. Đồng thời, phải có người túc trực liên tục tại khu vực này”.

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bao-ve-trung-tam-y-te-khoa-cua-ngu-benh-nhan-phai-di-duong-vong.html

Tin liên quan