Mục sở thị quán phở 5 nghìn vẫn đủ gà, mọc nổi tiếng Nam Định, 17 năm không tăng giá

Giá cả leo thang nên mọi thứ đều đắt đỏ hơn. Chẳng nói gì cao siêu, chỉ riêng bát phở cũng có giá trung bình từ 30 – 50 nghìn đồng. Thế nhưng, ở Nam Định vẫn có quán phở bán 1 suất chỉ 5.000 đồng; tồn tại và nổi tiếng suốt 17 năm nay.

Không trang trí cầu kỳ, quán này chỉ rộng khoảng 20m2, gồm vài bộ bàn ghế cũ được xếp ở bên trong và cả vỉa hè nhưng được rất nhiều người dân địa phương biết đến. Bà chủ quán tên Chung có thân hình đẫy đà, rất vui vẻ, xởi lởi với khách hàng. Vì thế, ngoài cái tên quán phở 5000 thì nhiều khách hàng còn đùa vui, gọi quán với cái tên phở “chị Béo”.

Nhiều người nghĩ phở 5.000 đồng chắc là chỉ có phở chan nước dùng nhưng không, trong tô vẫn có đầy đủ bánh phở, mọc, gà xé, chả lá lốt; chỉ là nguyên liệu bớt đi 1 chút để phục vụ cho người lao động nghèo và học sinh, sinh viên.

Mỗi ngày quán bán hết 30 – 40 con gà, 3 nồi nước dùng, 1 tạ bánh phở; bán ra khoảng 350 bát phở với giá 5000 đồng; 200 bát có giá 10.000 – 20.000 đồng – sở dĩ có giá đắt hơn vì những bát này sẽ có thêm quả trứng hoặc nhiều thịt hay mọc hơn.

Nói về bí quyết tại sao phở ở quán lại được nhiều thực khách khen ngon thì chủ quán cho biết điều quan trọng nhất là nước hầm. Mấy chục con gà bán hết, chị đều giữ lại làm nước dùng nên mới có vị ngọt và thơm như vậy.

Chủ quán cũng chia sẻ thêm: Trước đây quán bán bát phở chỉ 3.000 đồng nhưng giá cả tăng nên chị bán 5.000. Cũng có lúc vì mọi thứ đắt đỏ, chị phải bán giá 10.000 đồng nhưng vì ít khách quá nên đành giảm xuống 5.000 đồng và giữ nguyên mức giá đó trong suốt bao nhiêu năm.

Chân dung bà chủ quán (Ảnh: Dân Trí)

Thêm nữa, việc họ bán giá thấp như vậy không phải là làm ăn gian dối mà là chấp nhận hưởng lãi ít, nhờ vào việc bán thêm cháo, gà tần, nước ngọt, trứng… nhiều thứ cóp lại mới đủ tiền để trang trải và duy trì quán.

Theo em tìm hiểu thì quán nằm ở con ngõ nhỏ, đường 19/5, phường Tế Xương, thành phố Nam Định; mở cửa từ 17h – 2, 3h sáng hôm sau. Quán được mở từ năm 2005 và tồn tại cho đến nay. Nếu có cơ hội ghé qua Nam Định thì nhất định phải thử 1 lần các mẹ ạ.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/muc-so-thi-quan-pho-5-nghin-van-du-ga-moc-noi-tieng-nam-dinh-16-nam-khong-tang-gia

(Ảnh: Dân Trí)

Tin liên quan