Khi nào VSIP sẽ khởi công 2 khu công nghiệp hơn 1.000ha tại Thái Bình và Nam Định?

Tập đoàn Sembcorp và VSIP vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Nam Định để lên kế hoạch mở thêm 2 khu công nghiệp mới.

Hiện nay, Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đang sở hữu chuỗi 14 khu công nghiệp hiện diện tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam với quy mô lên khoảng 11.000ha. Nếu so với Kinh Bắc, Viglacera, IDICO, Sonadezi thì liên doanh này hiện đang dẫn đầu về quỹ đất.

Đáng chú ý, Tập đoàn Sembcorp và VSIP vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Nam Định để lên kế hoạch mở thêm 2 khu công nghiệp mới.

Tại Thái Bình, lãnh đạo VSIP cho biết, khu công nghiệp VSIP Thái Bình (diện tích gần 345ha) là một dự án quan trọng của tập đoàn. Vì vậy, khi được giải phóng mặt bằng, bàn giao đất, VSIP sẽ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp vào khu công nghiệp hoạt động ngay. Tập đoàn cũng cho biết hiện đã có một số nhà đầu tư tiềm năng và đang được xúc tiến thu hút đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Thái Bình.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đề nghị Tập đoàn VSIP chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về thủ tục hành chính, tài chính, nhân lực và máy móc, quyết tâm tổ chức lễ khởi công khu công nghiệp VSIP Thái Bình vào tháng 10/2024.

Tại Nam Định, VSIP sẽ xây dựng khu công nghiệp Hải Long quy mô 1.100ha tại huyện Giao Thủy.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định đề xuất Tập đoàn Sembcorp và VSIP Việt Nam cùng với tỉnh thực hiện quyết liệt các phần việc liên quan để có thể sớm hoàn thiện thủ tục đầu tư, phấn đấu triển khai khởi công dự án trước thời điểm tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Về vấn đề này, đại diện VSIP Việt Nam cho biết sẽ tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan trong năm 2024, phấn đấu triển khai khởi công dự án xây dựng khu công nghiệp Hải Long vào tháng 6/2025.

nguồn : https://nguoiquansat.vn/khi-nao-vsip-se-khoi-cong-2-khu-cong-nghiep-hon-1-000ha-tai-thai-binh-va-nam-dinh-137521.html

Tin liên quan