HLV Vũ Hồng Việt: ‘Nam Định sẽ cố gắng duy trì mạch chiến thắng’

Phát biểu sau trận thắng CLB TP.HCM 2-1 để tiếp tục dẫn đầu V-League 2023-2024, HLV Vũ Hồng Việt cho biết Nam Định sẽ cố gắng duy trì chiến thắng.

Bị CLB TP.HCM dẫn trước, nhưng chủ nhà Nam Định đã ghi liền 2 bàn để thắng ngược 2-1 ở vòng 3 V-League 2023-2024 vào tối 3-11. Kết quả này đưa đội bóng thành Nam tiếp tục dẫn đầu giải với 3 trận toàn thắng.

Trả lời câu hỏi về “bí quyết của đội?”, HLV Vũ Hồng Việt nói: “Ngay từ đầu giải, chúng tôi đã chuẩn bị sớm về mặt lực lượng, bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng để có chiều sâu đội hình. Đội cũng chuẩn bị thể lực tốt. Khởi đầu thế, tôi hài lòng”.

Giải thích lý do thay Hồng Duy, HLV Vũ Hồng Việt cho biết ông muốn thay đổi khả năng tấn công. “Văn Vĩ cũng tấn công tốt. Tôi thay cả biên đó. Khi chúng tôi có bàn thắng thì CLB TP.HCM phải dâng lên. Lúc này, chúng tôi khai thác, dùng những cầu thủ tốc độ”, ông nói.

Trả lời câu hỏi “Những đối thủ sau sẽ mạnh hơn, ông sẽ chuẩn bị thế nào cho Nam Định?”, HLV Vũ Hồng Việt nói: “Những đối thủ sắp tới được đánh giá mạnh, nhưng không vì thế chúng tôi thay đổi cách chơi và cách tiếp cận trận đấu”.

Hendrio (phải) ăn mừng bàn thắng – Ảnh: NĐFC

“Chúng tôi sẽ tấn công. Họ cũng tấn công. Vậy là có nhiều khoảng trống khai thác. Thi đấu với đối thủ chỉ thủ thì khó. Khi đối thủ cùng đôi công thì có nhiều khoảng trống”, ông nói thêm.

HLV Vũ Hồng Việt cho biết toàn thắng cả ba trận đầu mùa và đứng đầu giải là niềm vui của CLB Nam Định. “Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì tinh thần như vậy, lối chơi và sức chiến thắng như vậy”, ông nói.

Nam Định cố gắng từng trận
Năm ngoái, Nam Định cũng khởi đầu tốt. Nhưng năm nay, lối chơi của đội tốt hơn. Nói về chuyện này, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Chúng tôi có những cầu thủ chất lượng, phù hợp với lối chơi mà lãnh đạo tỉnh, tập đoàn hướng tới là tấn công đẹp mắt và chơi áp đặt.

Chúng tôi tìm những cầu thủ phù hợp cách chơi như vậy và giờ đã có những con người phù hợp. Các cầu thủ làm tốt trong 3 trận vừa qua để đem về chiến thắng”.

Nói về mục tiêu của đội, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Mới có 3 vòng, chưa nói trước được. Các đội được đánh giá ứng viên cũng rất quyết tâm. Chúng tôi chưa gặp họ và sẽ cố gắng từng trận”.

Về phần mình, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng đây là trận đấu mà cả hai đội đều chơi hay. “Chúng tôi hiệp một chơi tốt, quyết liệt. Hiệp hai bàn gỡ 1-1 của Nam Định rất hay. Bàn hai là quả phạt đền thì rất tiếc”.

“Ông đánh giá sao quả phạt đền?”, phóng viên hỏi. “Trọng tài tham khảo VAR thì tôi nghĩ chính xác, mình không nói được”, HLV Vũ Tiến Thành trả lời.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết chơi trên sân khách rất khó khăn. Đặc biệt, Nam Định là ứng viên vô địch của mùa năm nay, có nhiều cá nhân tốt. “Nam Định năm nay đầu tư nhiều, chơi gắn bó với nhau hơn. Chúng tôi gặp là biết khó khăn. Nhất là đá sân khách. Nếu sân nhà có thể khác”, ông Thành chia sẻ.

nguồn ; https://tuoitre.vn/hlv-vu-hong-viet-nam-dinh-se-co-gang-duy-tri-mach-chien-thang-20231103212040149.htm

Tin liên quan