Đại diện sân bay Nội Bài thông tin vụ việc ‘tài xế Nam Định đ.ộ..t t..ử. vẫn phải trả 1,4 triệu đồng phí đỗ xe’

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một tài xế quê Nam Định đột tử tại sân bay Nội Bài nhưng người nhà nạn nhân phải trả phí đỗ xe, phía Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã có ý kiến liên quan.

Tài xế xấu số được phát hiện đột tử trên xe từ ngày 4/10. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngoài bệnh viện. Đến ngày 11/10, người nhà nạn nhân đến sân bay để lấy chiếc ô tô ra khỏi bãi đỗ thì phải thanh toán khoản tiền phí sân đỗ là 1,4 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Theo đó, vào 21h ngày 4/10, một nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra khu vực P2 Nhà ga T1 đã nhận được thông tin từ hai hành khách người nước ngoài yêu cầu trợ giúp y tế.

Hai người khách yêu cầu trợ giúp y tế với anh N.X.Đ (sinh năm 1977, tại Nam Định) đang ngồi trên xe ô tô BKS 18A – XX. Nhân viên y tế được huy động có mặt tại hiện trường hỗ trợ ban đầu, đưa anh Đ đi cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đồng thời liên hệ gia đình để thực hiện các thủ tục tại bệnh viện. Thông tin ban đầu, bệnh nhân tử vong ngoại viện.

Đến tối 11/10, người nhà của nạn nhân quay lại Cảng HKQT Nội Bài để nhận ô tô đang đỗ lại tại sân đỗ ô tô P1 từ ngày 4/10. Nhân viên thu phí của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài do không nắm được vụ việc xảy ra trước đó nên đã thực hiện thu phí theo quy định.

“Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi đã quán triệt người lao động báo cáo kịp thời mọi tình huống bất thường để có những ứng xử phù hợp”, lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cho hay.

Trong sáng nay (12/10), lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài đã cử đoàn cán bộ về Nam Định để thăm hỏi, động viên gia đình và thắp hương cho người mất.

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/dai-dien-san-bay-noi-bai-thong-tin-vu-viec-tai-xe-dot-tu-van-phai-tra-14-trieu-dong-phi-do-xe-post491596.html

Tin liên quan