Cận cảnh cổng làng khủng tại Nam Định được ví như giống kiến trúc ở “trời Âu”

Nhiều người đi qua cổng làng Du Hiếu (xã Giao Thịnh, Giao Thủy) không khỏi trầm trồ bởi sự hoành tráng cùng với lối kiến trúc độc đáo của cổng.

Cổng làng Du Hiếu (xã Giao Thịnh, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định ) kể từ khi được khánh thành, đưa vào sử dụng thu hút ánh mắt của rất nhiều người mỗi khi đi qua đây.

Cổng làng được đưa vào sử dụng sau hơn 1 năm thi công.

Ngoài sự to lớn về kích cỡ, hình dáng của cổng làng nà được nhiều người ví như giống kiến trúc ở “trời Âu”.

Hai trụ cổng được chạm khắc các bức phù điêu khắc họa một số câu chuyện trong Kinh Thánh của người Công giáo.

Phần chân trụ cổng được ốp đá.

Cổng có chiều cao 15m, rộng 8m từ cổng dẫn thẳng vào giáo xứ Du Hiếu.

Có tất cả 16 bức phù điêu được chia bố cục đều 4 mặt của cổng.

Các bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỷ. Anh Trần Ninh (trú tại xã Giao Thịnh) làm kinh tế ở Sài Gòn 4 năm nay mới trỏ về thăm quê hương, khi về đến xã nhìn thấy chiếc cổng làng to, đẹp khiến anh vô cùng bất ngờ. “Nhìn chiếc cổng chẳng khác gì bên châu Âu, tuy mình không đóng góp gì nhưng là người con quê hương được chiêm ngưỡng cũng thấy vui, tự hào…”, anh Ninh nói.

Hai bên cổng đều được trang trí cây xanh, điện chiếu sáng.

Để đảm bảo an toàn, 2 bên cổng được lắp đặt hệ thống hộ lan gạch ốp chống trượt.

Dưới chân trụ cổng được lát gạch men bóng. Theo một số người dân Du Hiếu, việc cổng được vào sử dụng như một biểu tượng của giáo xứ Du Hiếu. “Đi đâu khi nhắc tới xứ Du Hiếu người ta cũng nghĩ tới cổng làng kiểu châu Âu, nghe thấy vậy mình cũng rất tự hào…”, anh Nam sống ở xã Giao Thịnh chia sẻ.

nguồn : https://doanhnghieptiepthi.vn/can-canh-cong-lang-khung-tai-nam-dinh-duoc-vi-nhu-giong-kien-truc-o-troi-au-161220102200530113.htm

Tin liên quan