Bắt đối tượng quê Nam Định dùng phần mềm tạo hóa đơn chuyển tiền qua mạng xã hội, để lừa đảo chiếm đoạt tiền

Ngày 17-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết đã điều tra, làm rõ đối tượng Bùi Thị Bích (SN 2001), trú tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Bích

Trước đó, ngày 30-1-2023, chị Nguyễn Thị N (SN 1992), ở TP Tam Điệp là chủ của hàng bán tạp hóa được một số tài khoản mạng xã hội nhắn tin, gọi điện thoại để mua hàng của chị. Sau khi thỏa thuận đóng gói hàng hóa chuyển cho người mua, chị N yêu cầu thanh toán tiền thì đối tượng đã nói chuyển thanh toán cho chị N và chụp hình giao dịch thành công số tiền thanh toán với chị N là hơn 47 triệu đồng. Thế nhưng chị N nhiều lần kiểm tra vẫn không thấy tiền đến tài khoản của mình. Biết bị lừa nên chị N đã trình báo cơ quan Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương điều tra, xác minh, đồng thời xác định Bùi Thị Bích là thủ phạm của vụ lừa đảo này.

Làm việc với cơ quan Công an, Bích khai nhận đã dùng nhiều tài khoản mạng xã hội để mua hàng của chị N, sau đó dùng phần mềm tạo hóa đơn giả để chuyển tiền cho chị N., thực chất không chuyển tiền thanh toán như đã hứa với chủ hàng.

Vụ việc Công an TP Tam Điệp đang tiếp tục điều tra, xử lý.

nguồn : https://www.anninhthudo.vn/bat-doi-tuong-dung-phan-mem-tao-hoa-don-chuyen-tien-qua-mang-xa-hoi-de-lua-dao-chiem-doat-tien-post531326.antd

Tin liên quan